Tỷ lệ người dân mắc bệnh do thuốc lá tăng báo động tại Thái Bình

Ban Thời sự, icon
08:36 ngày 23/12/2015

VTV.vn - Hiện nay, thói quen hút thuốc đã làm tỷ lệ người dân mắc các bệnh về thuốc lá tăng lên không ngừng đến ngưỡng đáng báo động tại tỉnh Thái Bình.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Theo thống kê, tại bệnh viện Lao Phổi tỉnh Thái Bình, chỉ tính trong 7 tháng năm 2015, 70% của trên 1.000 bệnh nhân là người mắc bệnh liên quan đến thuốc lá, thuốc lào. Các bệnh mắc phải chủ yếu là bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính, các bệnh về đường hô hấp. Số người mắc bệnh gián tiếp do ảnh hưởng từ khói thuốc lá và thuốc lào cũng gia tăng dù họ không hút thuốc. Đáng chú ý nhất là ở vùng nông thôn Thái Bình, người nông dân vẫn giữ thuốc quen hút thuốc lào vốn được chế biến thủ công, gây rất nhiều chất độc hại cho cơ thể.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và ung thư. Vì vậy, bỏ hút thuốc lá chính là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính người hút và người xung quanh, giảm những gánh nặng bệnh tật cho xã hội.

Hút thuốc lá thụ động gây rối loạn hành vi ở trẻ Hút thuốc lá thụ động gây rối loạn hành vi ở trẻ

VTV.vn - Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Pháp, trẻ em chịu ảnh hưởng từ khói thuốc lá trước và sau khi sinh có nguy cơ rối loạn hành vi cao gấp đôi bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục