Ứng dụng siêu âm đàn hồi mô trong điều trị

Ban Thời sựCập nhật 18:25 ngày 15/04/2019

VTV.vn - Khi ứng dụng trong chẩn đoán bệnh lý về gan, kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô S2000 đã cho những kết quả ưu việt.

Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, đặc biệt là việc sử dụng quá nhiều rượu bia, là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tình trạng xơ hóa gan - xác định độ xơ hóa để định hướng điều trị, đặc biệt là không bỏ sót bệnh lý của bệnh nhân dẫn tới những sai sót trong quá trình điều trị là một trong những tính năng ưu việt của kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô - đây cũng là nội dung và ứng dụng rất phổ biến từ hệ thống siêu âm đàn hồi S2000 mà Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đưa vào áp dụng.

Không chỉ áp dụng trên bệnh lý xơ hóa gan, siêu âm đàn hồi mô được đánh giá là một trong những bước tiến đột phá của lĩnh vực siêu âm khi có thể áp dụng trên nhiều mặt bệnh lý để đánh giá các tổn thương như tuyến giáp, tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư vú, hạch và tuyến tiền liệt. Đây cũng sẽ là cơ sở quyết định chất lượng của điều trị.

Hệ thống bệnh lý ngày càng có xu hướng phức tạp, nỗ lực của các đơn vị trong việc đầu tư và trang bị hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ góp phần để người dân có thể thụ hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất ngay tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực