Vaccine 5 trong 1 mới tương đương với vaccine ComBE Five

Nguyệt Ánh - Thanh Hoàng - Trung Thành (Ban Thời sự)Cập nhật 15:01 ngày 25/05/2019

VTV.vn - Ngày 25/5, việc tiêm loại vaccine 5 trong 1 mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng bắt đầu được triển khai tại các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định và Bến Tre.

Đây là 4 trong 6 tỉnh được chọn để triển khai tiêm loại vaccine trên quy mô nhỏ trước khi sử dụng trên toàn quốc. Ngày 25/5, riêng tại tỉnh Hà Nam, 116 điểm tiêm chủng tại các trạm y tế đã đồng loạt triển khai việc tiêm vaccine 5 trong 1 mới phòng ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B và Hib. Tại trạm y tế xã Nghi Sơn, khoảng 100 trẻ được tiêm vaccine 5 trong 1 mới.

Đây là loại vaccine được sản xuất với thành phần, lịch tiêm chủng và hiệu quả phòng bệnh tương đương với vaccine ComBE Five, đã được cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam từ tháng 9/2018. Hiện nay, dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã có sẵn cả 2 loại vaccine, đảm bảo nhu cầu trong việc tiêm chủng thường xuyên cho trẻ dưới 1 tuổi cũng như tiêm bù cho các trẻ chưa được tiêm vaccine trong năm 2018.

Vaccine 5 trong 1 mới do Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất, có thành phần ho gà toàn tế bào, do vậy phản ứng sau khi tiêm sẽ tương tự như với vaccine ComBE Five hay Quinvaxem. Tuần trước, việc tiêm chủng vaccine 5 trong 1 mới đã được triển khai tại tỉnh TT-Huế cho gần 1.300 trẻ, không có trường hợp nào bị biến chứng, chỉ có 2 trường hợp bị sốt nhẹ. Tháng 6, việc tiêm chủng sẽ được triển khai tại tỉnh Kon Tum.


Hôm nay, bắt đầu tiêm chủng vaccine 5 trong 1 mới tại 6 tỉnh Hôm nay, bắt đầu tiêm chủng vaccine 5 trong 1 mới tại 6 tỉnh

VTV.vn - Sáng 25/5, vaccine 5 trong 1 mới bắt đầu được triển khai tiêm thí điểm tại 6 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre, Kon Tum.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trẻ thấp lùn không chỉ do thiếu canxi

VTV.vn - Nhiều cha mẹ khi thấy con chậm phát triển chiều cao lại cho rằng nguyên nhân là do thiếu can xi nên tự ý bổ sung canxi liều cao, dẫn đến tình trạng trẻ bị ngộ độc can xi.