Vết thương xuyên nhãn cầu do nổ bật lửa gas

Vũ Nhi, icon
03:25 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 23 tuổi, trú tại Đông Triều vào viện với tổn thương ở mắt do nổ bật lửa gas bắn vào.

Sau khi tiến hành thăm khám cho bệnh nhân, các bác sĩ nhận thấy mắt phải có vết thương xuyên nội nhãn qua giác mạc cạnh trung tâm, vết rách dài khoảng 4mm hình chân chim và có phản ứng viêm trong nội nhãn.

Bệnh nhân đã được xử trí vết thương, điều trị nội khoa tích cực. Sau 1 tuần điều trị, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định.

Theo BSCKI. Nguyễn Quang Khánh, Khoa Mắt, các tổn thương rách giác mạc sẽ để lại sẹo tại vùng giác mạc khiến người bệnh bị suy giảm thị lực. Vết thương xuyên nhãn cầu là vết thương nặng và để lại những hậu quả trầm trọng nếu không được điều trị kịp thời như: Mắt có thể bị mất chức năng hoặc phải bỏ nhãn cầu làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tương lai, nghề nghiệp của những người bệnh này.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện khuyến cáo: Việc dùng bật lửa gas phải rất thận trọng. Nên để bật lửa xa các nguồn nhiệt như bếp gas hoặc kiểm tra trước kĩ bật lửa trước khi sử dụng tránh hiện tượng xì gas. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có khiến nó trở thành một quả "bom" gas khi bị nổ gây nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh.

Khi gặp các chấn thương về mắt chỉ nên băng che mắt và đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để được xử trí kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục