Vi khuẩn “ăn thịt người” lan rộng tại Australia

Quỳnh AnhCập nhật 15:00 ngày 18/04/2018

VTV.vn -Giới chức trách Australia đã lên tiếng cảnh báo về Buruli, một loại vi khuẩn độc hại gây loét da đang lan rộng chóng mặt tại nhiều khu vực của đất nước này.

Các bác sĩ cho biết tại bang Victotia, số người bị loét da Buruli đã tăng 400% chỉ sau bốn năm. Riêng năm ngoái, số ca nhiễm mới lên tới 275, và từ đầu năm 2018 đến nay đã có 30 trường hợp.

Loét da Buruli gây ra bởi vi khuẩn Mycobacterium ulcerans. Chúng tiết ra các chất độc phá hủy tế bào da, các mạch máu nhỏ và mỡ dưới da từ đó gây lở loét, mất da. Căn bệnh thường xuất hiện ở tay, chân nhưng đôi khi tấn công mặt và cơ thể.

Tới nay y học vẫn chưa thể xác định được phương thức lây nhiễm của căn bệnh này. Vài nghiên cứu trước đây đặt giả thiết Động vật bản địa và thú nuôi trong nhà, bao gồm chó, mèo và Koala đều có thể là nguyên nhân phát triển bệnh.

Chính phủ Liên bang cho tới nay đã cấp 2,4 triệu AUD và sẽ làm việc với các nhà chức trách Victoria về những chiến dịch nghiên cứu mới và nâng cao nhận thức cộng đồng về đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

2 trẻ sơ sinh Nhật Bản hít phải tế bào ung thư từ mẹ

VTV.vn - Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England (NEJM) đã chỉ ra con đường lây truyền ung thư hoàn toàn mới, cho thấy trẻ sơ sinh có thể hít phải tế bào ung thư từ mẹ.