Việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Anh bị gián đoạn do sự cố từ nhà cung cấp

An Ngọc, icon
02:17 ngày 08/10/2020

VTV.vn - Hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 của Anh, vốn đang phải vật lộn với sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19, đã phải đối mặt với tình trạng gián đoạn do sự cố từ nhà cung cấp.

Nguồn: Reuters

Tập đoàn Dược phẩm Thụy Sĩ Roche cho biết: Các vấn đề tại một nhà kho mới đã làm chậm trễ việc gửi một số sản phẩm phục vụ cho công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Anh.

Roche là một trong những nhà cung cấp chính các thiết bị xét nghiệm chẩn đoán cho chương trình kiểm tra và truy vết của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh. Cách đây vài ngày, chương trình này đã bị trục trặc kỹ thuật khiến việc báo cáo hơn 15.000 kết quả dương tính bị trì hoãn.

Roche cho biết sự chậm trễ trong việc gửi một số sản phẩm chẩn đoán của họ cho NHS là do các vấn đề không lường trước được nảy sinh trong quá trình chuyển từ nhà kho cũ sang trung tâm phân phối mới của Vương quốc Anh vào tháng 9.

Roche nói trong một tuyên bố: "Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc vì đã có sự chậm trễ trong việc gửi một số sản phẩm và xin lỗi bất kỳ khách hàng nào của chúng tôi đã bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang ưu tiên gửi các xét nghiệm PCR và kháng thể COVID-19 và làm mọi thứ có thể để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc cung cấp cho NHS" - công ty cho biết thêm mà không nói rõ liệu các sản phẩm khác có bị ảnh hưởng hay không?

Roche cho biết nhân viên tại cơ sở mới đã tăng năng suất làm việc để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục