Viêm loét miệng, lưỡi sau khi đi phun thuốc diệt cỏ

Tuấn BảoCập nhật 16:20 ngày 02/07/2018

Hình ảnh tổn thương miệng, họng của bệnh nhân.

VTV.vn - Sau 2 ngày phun thuốc diệt cỏ, người đàn ông không ăn được gì, nói khó, đau rát miệng và tức ngực.

Ngày 30/6, Bệnh nhân L.V.G (48 tuổi, trú tại Tuyên Quang) vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) trong tình trạng đau rát miệng họng, nói khó khăn, tức ngực. Niêm mạc thành sau họng đỏ, niêm mạc lưỡi, vòm miệng có nhiều vết loét trợt.

Qua các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Hiện tại sau hai ngày điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, ăn uống tốt và có thể nói chuyện bình thường.

Bệnh nhân cho biết, khi phun thuốc cỏ cháy bằng bình điện bệnh nhân không đeo khẩu trang, phun ngược chiều gió. Khi đang phun quai bình phun đột nhiên đứt, thuốc sâu ở trong bình đã bắn lên mặt đồng thời vòi phun vẫn hoạt động phun trực tiếp vào mặt bệnh nhân. Sau khi xảy ra sự việc, bệnh nhân về nhà và thấy bình thường nên không tới bệnh viện thăm khám.

Qua đây, các bác sĩ cảnh báo tới người dân: khi phun thuốc trừ sâu, cỏ cần trang bị đồ bảo hộ lao động cần thiết như quần áo kín không thấm nước, khẩu trang, mũ, găng tay, ủng không thấm nước,…để tránh thuốc trừ sâu có thể ngấm vào cơ thể. Trước khi thực hiện phun thuốc cần kiểm tra bình phun thuốc đảm bảo an toàn, chắc chắn, khi phun thuốc đứng xuôi chiều gió và phun vào ngày ít gió buổi chiều mát hoặc sáng sớm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cứu sống bé trai từ người mẹ bị tai nạn giao thông

VTV.vn - Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại huyện An Dương, Hải Phòng. Nạn nhân là phụ nữ đang mang thai hơn 8 tháng. Chị đã không qua khỏi nhưng thai nhi được mổ cấp cứu kịp thời.