Viên uống vitamin tổng hợp không có ích cho tim như quảng cáo

Nguyễn MaiCập nhật 06:48 ngày 12/07/2018

30% người Mỹ sử dụng các sản phẩm vitamin tổng hợp

VTV.vn - Viên uống vitamin tổng hợp rất phổ biến, nhưng chúng không có ích cho việc tăng cường sức khỏe tim mạch như quảng cáo, theo một nghiên cứu mới.

Nghiên cứu, phân tích thông tin từ vài triệu người ở 5 quốc gia, các chuyên gia nhận thấy việc uống nhiều vitamin không ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ hoặc tử vong do bệnh tim.

Những phát hiện này cùng chung quan điểm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ: không khuyến cáo người bệnh sử dụng vitamin tổng hợp hoặc những viên bổ sung khoáng chất để phòng ngừa bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, vitamin tổng hợp vẫn phổ biến, khi có tới 30% người Mỹ sử dụng sản phẩm và một số người cho biết: họ sử dụng chúng để ngăn ngừa bệnh tim.

Tiến sĩ Joonseok Kim, một trợ lý giáo sư tim mạch tại Đại học Alabama ở Birmingham cho biết: "Thật khó để thuyết phục mọi người thừa nhận rằng chất bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất không ngăn ngừa bệnh tim mạch" - Kim nói - "Tôi hy vọng kết quả nghiên cứu của chúng tôi sẽ giúp giảm việc sử dụng vitamin tổng hợp và khoáng chất, đồng thời khuyến khích mọi người sử dụng các phương pháp đã được chứng minh để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch - chẳng hạn như ăn nhiều trái cây và rau quả, tập luyện và tránh thuốc lá".

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu theo dõi trong trung bình 12 năm của hơn 2 triệu người đến từ 5 quốc gia, gồm: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Thụy Điển và Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cẩn trọng: Trẻ bị suy hô hấp do sinh khó

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiếp nhận 1 bệnh nhi mới sinh (trú tại Thuận Nam, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) trong tình trạng suy hô hấp.