Vitamin C phòng chống cảm lạnh?

Theo ANTĐCập nhật 15:25 ngày 14/12/2016

VTV.vn - Thực tế cho thấy bổ sung vitamin C có thể không ngăn ngừa cảm lạnh, tuy nhiên, uống vitamin C thường xuyên có thể giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn khi bị cảm lạnh.

Bổ sung vitamin C có thể làm giảm thời gian và triệu chứng của cảm lạnh thông thường vì vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại virus gây cảm lạnh. Ngoài ra, vitamin C giúp sửa chữa và tái tạo mô, bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư, hỗ trợ trong việc hấp thu sắt, giảm cholesterol LDL (xấu), và đóng một vai trò trong việc xây dựng collagen. 

Đó cũng là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào và DNA chống lại các gốc tự do và các tác nhân gây hại khác có thể gây ra thiệt hại cho các tế bào. Để phát huy những lợi ích lớn nhất của vitamin C, tốt nhất là bổ sung vitamin C hàng ngày chứ không phải khi bị mắc bệnh.

Vitamin C phòng chống cảm lạnh? - Ảnh 1.

Các nguồn thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, súp lơ xanh bí, đu đủ, dâu tây, dứa, cam, kiwi và dưa đỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy tiêu thụ từ 250-1.000mg vitamin C mỗi ngày được xem là an toàn, nhưng nhiều hơn thế có thể dẫn đến các triệu chứng tiêu hóa như tiêu chảy, viêm dạ dày và các vấn đề khác. Liều cao vitamin C (trên 1.000mg) có thể cản trở tác dụng loại thuốc uống tránh thai, thuốc an thần, thuốc aspirin và acetaminophen (Tylenol), cũng như các loại thuốc hóa trị liệu. Trước khi bổ sung vitamin C, hãy nói chuyện với bác sĩ về khả năng tương tác thuốc và xác định liều lượng thích hợp cho bạn.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện trường hợp ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 86 tuổi được chẩn đoán ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp.