Vụ gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn: Công an vào cuộc điều tra

P.VCập nhật 08:39 ngày 13/12/2019

VTV.vn - Liên quan vụ gian lận xét nghiệm HIV và viêm gan B tại Bệnh viện Xanh Pôn, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội vừa có thông báo tiếp nhận tin báo tội phạm.

Liên quan đến việc gian lận trong quy trình xét nghiệm viêm gan B và HIV tại Bệnh viện Xanh Pôn trong phóng sự điều tra của phóng viên VTV24, chiều 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp nhận tin báo tội phạm, với nội dung:

Trong quá trình test nhanh HIV và viêm gan B, nhân viên y tế thuộc Khoa Vi sinh Y học, Bệnh viện Xanh Pôn không thực hiện đúng quy trình mà dùng kéo cắt đôi mỗi que thử đúng vào vị trí giữa của vạch hóa chất xét nghiệm. Mỗi que thử đáng lẽ được dùng cho một bệnh nhân thì lại được cắt ra sử dụng cho 2 người nhưng bệnh nhân vẫn phải đóng đủ tiền cho một quy trình đầy đủ.

Ngoài ra, việc xét nghiệm miễn dịch bán tự động (ELISA) cũng được các kỹ thuật viên trộn nhiều mẫu máu của bệnh nhân làm một rồi mới tiến hành xét nghiệm.

Căn cứ các điều 36, 145 và 146 bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực