WHO công bố kế hoạch giúp loại bỏ chất béo chuyển hóa trong thực phẩm

Ban Thời sựCập nhật 10:34 ngày 15/05/2018

VTV.vn -WHO vừa công bố kế hoạch giúp các nước trên toàn thế giới loại bỏ chất béo chuyển hóa (acid béo chuyển hóa) trong các loại thực phẩm trong vòng 5 năm tới.

Đây là loại chất béo tồn tại trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn, các loại bánh nướng, bánh quy. Chất này là nguyên nhân khiến hơn 500.000 người tử vong mỗi năm do các bệnh về tim mạch.

Hiện nay, nhiều nước cũng đã yêu cầu loại bỏ dần chất này trong thực phẩm. Tại Mỹ, bắt đầu từ ngày 18/6 tới, chất béo chuyển hóa sẽ bị cấm hoàn toàn trong thực phẩm chế biến sẵn.

WHO đang tích cực kêu gọi các nước có thu nhập trung bình và thu nhập thấp tham gia vào cuộc chiến này, để bảo vệ sức khỏe của người dân.

WHO công bố những chỉ dẫn mới để giảm lượng tiêu thụ chất béo WHO công bố những chỉ dẫn mới để giảm lượng tiêu thụ chất béo

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi người dân trên toàn cầu giảm lượng tiêu thụ thực phẩm béo vốn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về tim mạch như nghẽn động mạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện thêm 9 ca mắc bạch hầu tại Gia Lai, khẩn cấp dập dịch

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong 26 mẫu bệnh phẩm tiếp xúc với bệnh nhi 4 tuổi tử vong do bệnh bạch hầu sáng 5/7, có 9 bệnh nhân dương tính.