WHO khởi động Kế hoạch Hành động toàn cầu về hoạt động thể chất

Quỳnh AnhCập nhật 10:06 ngày 06/06/2018

VTV.vn - Kế hoạch Hành động toàn cầu mới của WHO giai đoạn 2018-2030 về hoạt động thể chất và sức khỏe mới đây đã được công bố trong cuộc họp tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus và Thủ tướng Bồ Đào Nha António Costa cho biết kế hoạch trên đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030, các nước có thể giảm được 15% số người trưởng thành và thanh thiếu niên "không có hoặc thiếu hoạt động thể chất".

Để hỗ trợ việc thực hiện kế hoạch hành động về thể chất ở cấp quốc gia, WHO đang khởi động một chiến dịch thúc đẩy hoạt động thể chất mang tên "Mọi người hãy hoạt động thể chất tích cực, mọi nơi, hàng ngày". Sáng kiến mới này, được giới thiệu tại Thành phố bóng đá - Cidade do Futebol - của Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha, nhằm khuyến khích các chính phủ và chính quyền thành phố tạo điều kiện cho các hoạt động thể chất và cải thiện sức khỏe của người dân.

Trên toàn thế giới, cứ 5 người trưởng thành thì có một người hoạt động thể chất không đủ, tương tự trong thanh thiếu niên. Hoạt động thể chất thường xuyên là cần thiết để ngăn ngừa và điều trị các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết. Các căn bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân dẫn đến 71% tổng số ca tử vong trên toàn thế giới, trong đó có 15 triệu ca tử vong trong độ tuổi 30-70 mỗi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực