WHO quyết tâm cấm thực phẩm có lượng “Trans fat” cao trên toàn thế giới

Hoàng Yến (VTV9), icon
05:39 ngày 29/05/2018

VTV.vn - Do “Trans fat” có hại cho sức khỏe con người, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết tâm loại bỏ chất béo nhân tạo này khỏi nguồn thực phẩm trên toàn thế giới.

(Ảnh minh họa: Havard University)

WHO đưa ra sáng kiến mới với hy vọng giúp người dân các nước từ bỏ thói quen sử dụng thực phẩm chứa "Trans fat". Mục tiêu của WHO là loại bỏ chất này khỏi thực phẩm trong vòng 5 năm.

"Trans fat" là chất béo chuyển hóa, vốn được các nhà sản xuất chuộng sử dụng do khả năng giữ thực phẩm lâu bị hỏng hơn các loại chất béo khác. "Trans fat" được sử dụng trong rất nhiều loại thực phẩm từ đồ chiên cho đến bánh snack, đồ nướng. Chất này được cho là làm tăng cholesterol xấu, gia tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường tuýp 2.  

Mỹ đề xuất loại bỏ chất béo chuyển hóa trong thực phẩm Mỹ đề xuất loại bỏ chất béo chuyển hóa trong thực phẩm

Các nhà hành pháp Mỹ đã đề xuất loại bỏ chất béo chuyển hóa trong các loại thực phẩm phổ biến như bơ thực vật, bỏng ngô, bánh pizza đông lạnh nhằm giảm số người mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục