Xà phòng chống muỗi đốt tại châu Phi

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 12:05 ngày 27/04/2017

VTV.vn - Điều khiến loại xà phòng này có tác dụng hữu hiệu như vậy là vì mùi có nó có khả năng chống muỗi mà thành phần thân thiện với môi trường và không gây dị ứng.

Ngoài chẩn đoán và điều trị, WHO kiến nghị một gói các biện pháp phòng ngừa đã chứng minh hiệu quả, trong đó có màn chống muỗi, phun thuốc chống muỗi lên tường trong nhà và các loại thuốc phòng ngừa cho hai nhóm dễ bị tổn thương nhất là phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi. Thậm chí là mới đây, một nhà hóa học trẻ tại Burkina Faso đã phát minh ra loại xà phòng có khả năng diệt muỗi.

Sốt rét chính là nguyên nhân gây nên cái chết của gần 1 triệu người dân châu Phi mỗi năm. Nhất là ở những khu vực còn kém phát triển, những căn nhà lụp xụp, kênh rạch mất vệ sinh chính là điều kiện để muỗi sinh sôi nảy nở.

Xà phòng chống muỗi đốt tại châu Phi - Ảnh 1.

Xà phòng chống muỗi hi vọng sẽ là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả trong việc phòng bệnh sốt rét.

Tuy nhiên, sáng chế xà phòng chống muỗi của một nhà hóa học trẻ đã mang lại cho người dân châu Phi thêm một biện pháp chống muỗi nữa mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe như sử dụng các loại hóa chất.

Mặc dù loại xà phòng này hữu ích và thậm chí rẻ hơn xà phòng diệt khuẩn thông thường, nhưng vẫn cần tới 70.000 Euro để nhân rộng sản phẩm này ra thị trường. Hiện các nhà sáng chế đang kêu gọi các tổ chức từ thiện cùng chung tay để phát triển sản phẩm này với niềm tin xà phòng diệt muỗi sẽ giúp cứu sống 100.000 người khỏi từ vong vì căn bệnh sốt rét vào năm 2020.

WHO thử nghiệm vaccine Mosquirix chống sốt rét tại châu Phi WHO thử nghiệm vaccine Mosquirix chống sốt rét tại châu Phi Vaccine sốt rét mới đạt hiệu quả tối ưu Vaccine sốt rét mới đạt hiệu quả tối ưu Mỹ phát triển phương pháp xét nghiệm sốt rét qua hơi thở Mỹ phát triển phương pháp xét nghiệm sốt rét qua hơi thở

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bé gái 20 tháng tuổi tại Ấn Độ hiến tạng cứu sống 5 người

VTV.vn - Bé gái 20 tháng tuổi ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ qua đời sau một tai nạn không may, nhưng nhờ hiến tạng, cô bé đã giúp mang lại sự sống lần nữa cho 5 người khác.