Xử lý 2 trường hợp tung tin sai về nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 17

Tuấn BảoCập nhật 07:00 ngày 11/03/2020

VTV.vn - Đây là 2 trường hợp ở Hà Nội đăng tải thông tin về nữ bệnh nhân số 17 trên mạng xã hội không chính xác và gây hoang mang dư luận

Chiều ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Công an quận Đống Đa (Hà Nội) triệu tập chị Khúc P.T (sinh năm 1984; trú tại Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19.

Trước đó, ngày 7/3, chị T. đã đăng tải trên trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với COVID-19. Đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, chị T. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Cũng trong ngày, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp chị Quách T.T. (sinh năm 1984; trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Hiện nay, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực