Cao Bằng: Trên 1.000 người nghèo được khám, cấp thuốc miễn phí

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 10:37 GMT+7

Bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số Cao Bằng. (Nguồn: Bệnh viện Hữu nghị)

Đoàn y, bác sỹ trẻ của Bệnh viện Hữu nghị đã tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt đồng bào dân tộc thiểu số ở Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

Chương trình với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” là hoạt động phối hợp giữa Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ, Trung ương Hội thầy thuốc trẻ và Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2014-2017.

Thông Nông là một trong số các huyện nghèo nhất nước, với đa số đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Tày, Nùng định cư, đời sống còn nhiều khó khăn. Hệ thống bệnh viện, trạm y tế chưa được đầu tư đồng bộ hiện đại, cộng thêm trình độ y bác sỹ còn hạn chế, quá trình khám chữa bệnh chưa đạt cao.

Hơn 30 cán bộ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao đã tiến hành tư vấn, khám lâm sàng toàn diện và cấp thuốc miễn phí trị giá hơn 100 triệu đồng. Qua quá trình khám bệnh cho thấy, đa số người dân bị các chứng bệnh thoái hóa cột sống, gan, sỏi thận.

Đợt khám chữa bênh nhân đạo này của đoàn bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghị đã giúp những người nghèo khó khăn cải thiện sức khỏe, cách phòng tránh bệnh tật.

Nhân dịp này, đoàn còn trao 10 phần quà cho các gia đình chính sách đặc biệt, tặng hàng chục thiết bị y tế hiện đại, thuốc chữa bệnh cho Đồn biên phòng Cần Yên.

Tới đây, Đoàn y, bác sỹ trẻ thuộc Bệnh viện Hữu nghị sẽ tiếp tục khám chữa bệnh tại hai huyện nghèo khác của tỉnh Cao Bằng là Bảo Lâm, Bảo Lạc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước