Gần 1,3 tỷ đồng ủng hộ các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 07:43 GMT+7

Người dân quyên góp ủng hộ cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân tại Quảng Ngãi. (

Đây là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của MTTQ Việt Nam nói riêng và nhân dân cả nước nói chung hướng về lực lượng bảo vệ chủ quyền, biển đảo.

Chiều 19/12, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao số tiền hơn 1,29 tỷ đồng do các tổ chức, cá nhân ủng hộ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (Bộ Quốc phòng) và Cục Kiểm ngư – Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn).

Trong số đó, 600 triệu đồng được trao tặng cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và 694 triệu đồng được trao tặng cho Cục Kiểm ngư.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và ông Hà Lê, Phó cục trưởng Cục kiểm ngư đã tiếp nhận số tiền.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2014, Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhân dân cả nước đã có nhiều hành động thiết thực ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam thực thi pháp luật trên biển.

Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp với bộ đội biên phòng và lực lượng kiểm ngư tổ chức hỗ trợ ngư dân tại nhiều địa phương như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa... yên tâm bám biển, bảo vệ ngư trường truyền thống.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thời gian tới, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục vận động nhân dân cả nước ủng hộ tinh thần, vật chất để ngư dân, lực lượng kiểm ngư yên tâm bám biển, góp phần giữ vững bình yên cho Tổ quốc.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Cục Kiểm ngư, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương cảm ơn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân cả nước đã có những hành động ủng hộ thiết thực.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Cục Kiểm ngư sẽ cố gắng làm hết sức mình để xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Số tiền ủng hộ này hai lực lượng sẽ dùng để mua sắm các trang thiết bị viễn thông, đầu tư hệ thống nước ngọt... phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu lâu dài trên biển.

Sau khi Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ban hành Công văn về việc ủng hộ chiến sỹ, kiểm ngư và ngư dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển Đông, từ ngày 9/6 đến 15/12, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ thông qua kênh Mặt trận Tổ quốc 12,15 tỷ đồng.

Tính đến ngày 15/12, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có các quyết định hỗ trợ các lực lượng chức năng và các địa phương 2 đợt với tổng số tiền hơn 10,6 tỷ đồng; trong đó 1,5 tỷ đồng đã được trao cho lực lượng cảnh sát biển và 1,5 tỷ đồng đã được trao cho lực lượng kiểm ngư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước