Quảng Trị: Hỗ trợ đào giếng nước sinh hoạt cho đồng bào miền núi

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 21/04/2015 07:47 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, công tác hỗ trợ đào giếng nước sinh hoạt cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số đang được tích cực triển khai.

Theo đó, nhiều hộ đồng bào nghèo và cận nghèo thôn Phú An, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông đã được hỗ trợ 1,3 triệu đồng để đào giếng. Nguồn nước trong, mát từ giếng đào đã giúp các gia đình tại đây thuận lợi hơn trong mọi sinh hoạt.

Hơn 2 năm trở lại đây, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã có 105 hộ được hỗ trợ tiền để đào giếng. Hiệu quả mang lại từ nguồn nước giếng đã góp phần giúp bà con nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngành chức năng ở huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, hỗ trợ cho đồng bào các dân tộc miền núi đào giếng, có nước sinh hoạt là một trong những mục tiêu ưu tiên của địa phương. Mặt khác, trong điều kiện dân cư vùng núi bố trí thưa thớt, nguồn nước tự nhiên từ ao hồ, khe suối dần cạn kiệt thì việc hỗ trợ cho đồng bào nghèo đào giếng, để họ tự quản công trình, tự chủ nguồn nước gia đình là vấn đề rất khả thi và cần được ưu tiên thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước