Quyên góp sách giáo khoa cũ tặng học sinh vùng cao

Thùy Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/08/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dự án quyên góp sách giáo khoa này đã bắt đầu được 4 năm nay, mỗi năm, dự án quyên góp được từ 1 đến vài tấn sách gửi vùng cao các tỉnh Hà Giang, Điện Biên.

Với mong muốn giúp các em ở vùng sâu vùng xa chuẩn bị hành trang đón năm học mới, một nhóm thiện nguyện đang tổ chức chương trình quyên góp sách giáo khoa cũ tặng bạn đến trường. Phong trào đã được lan tỏa trên mạng xã hội.

Quyên góp sách giáo khoa cũ tặng học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thanh Xuân, thành viên của nhóm E2K chở sách đến điểm tập kết, trước khi đóng gói lên huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Công việc tập kết, đóng gói sách ngày càng bận rộn nhưng các thành viên nhóm E2K lại cảm thấy niềm vui nhân đôi khi sách sắp tới tay người nhận. Số người tặng sách ngày càng đông, nhiều người còn ở lại thêm sắp xếp sách vở và làm tình nguyện viên cho dự án.

Từ một vài điểm, đến nay, dự án đã có hơn 10 điểm tiếp nhận ở cả Hà Nội, Thái Nguyên và Hòa Bình. Nhiều người tình nguyện chia sẻ cửa hàng, kho bãi làm nơi tiếp nhận sách.

Dự án sẽ tiếp nhận sách giáo khoa đến hết tháng 8 nhưng công việc thiện nguyện thì không dừng lại. Các điểm vẫn tiếp nhận quần áo và đồ cũ. Quần áo cũ được bán lại với giá chỉ 2.000 đồng. Số tiền quyên góp lại được dùng để trồng cây, xây dựng các trường lớp, phòng học ở vùng cao Hà Giang, Yên Bái, Điện Biên...

Chỉ với 2.000 đồng, số tiền rất nhỏ, chúng ta đã có thể góp phần chung tay chia sẻ bớt khó khăn với cộng đồng. Trên trang facebook của E2K cũng đăng các điểm tiếp nhận đồ cũ, từ sách giáo khoa, quần áo, truyện, đồ chơi... nên nếu bạn muốn quyên góp có thể tham khảo.

Chạy xuyên Việt quyên góp tiền xây trường cho trẻ em vùng cao Chạy xuyên Việt quyên góp tiền xây trường cho trẻ em vùng cao Hỗ trợ trường học vùng cao Hà Giang sau mưa lũ Hỗ trợ trường học vùng cao Hà Giang sau mưa lũ Ủng hộ xây dựng bể nước sạch cho trường bán trú vùng cao Ủng hộ xây dựng bể nước sạch cho trường bán trú vùng cao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước