Trao tặng 50 chiếc ti vi cho các hộ nghèo tỉnh Hà Nam

Về quê-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 06:00 GMT+7

Các hộ nghèo xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam nhận ti vi do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN phối hợp cùng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tặng (Ảnh: VTV News)

Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN phối hợp cùng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt mới đây đã tổ chức trao tặng 50 chiếc ti vi cho các hộ nghèo tỉnh Hà Nam.

Xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam là một vùng đồng bằng chiêm trũng. Với 7.980 nhân khẩu, nhân dân trong xã chủ yếu làm nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo hiện vẫn chiếm 5,6% dân số. Phần lớn các hộ dân trong xã không có nghề phụ, nguồn thu nhập chính chủ yếu dựa vào hai vụ lúa.

Trong những năm qua, mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng chính quyền địa phương, nhưng đời sống của người dân vẫn rất khó khăn, thiếu thốn. Hầu hết các hộ dân không có điều kiện mua sắm các thiết bị cơ bản trong gia đình, đặc biệt là thiết bị nghe nhìn.

Chính vì vậy, việc Quỹ Tấm Lòng Việt phối hợp cùng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tặng 50 chiếc ti vi cho những người dân nghèo trong xã Liêm Cần là một hoạt động có một ý nghĩa rất lớn đối với các hộ nghèo nơi đây. 

Hoạt động nằm trong chương trình “Mang ánh sáng văn hóa đến với người dân nghèo” do Quỹ Tâm lòng Việt – Đài THVN phối hợp cùng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức.

Trong VIDEO dưới đây, mời quý vị cùng chia sẻ niềm vui với những người nghèo ở xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam khi được đón nhận những chiếc ti vi từ chương trình.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước