Messi là số 10 hay nhất lịch sử

T.KCập nhật 00:25 ngày 31/03/2020

VTV.vn - Đây là nhận định tương đối khách quan của... cựu sao Real Madrid khi cho rằng Messi đã là số 10 hay nhất lịch sử.

Antonio Cassano là cựu tuyển thủ Italy và cũng là người cũ của Real Madrid. Trong cuộc trả lời phỏng vấn Corriere dello Sport, cựu danh thủ này đã nhận định về Messi – số 10 đang khoác áo đại kình địch Barcelona.

Theo Cassano, Messi đã vượt qua cả tiền bối Diego Maradona để trở thành số 10 hoàn hảo nhất lịch sử bóng đá thế giới. "Diego Maradona đã có 4 – 5 năm rực rỡ trong sự nghiệp khi tạo ra những điều phi thường trong bóng đá. Messi cũng vậy, nhưng cậu ấy đã làm thế trong 10 – 15 năm qua".

Cựu tiền đạo của Real Madrid hết lời khen tặng: "Messi có 710 bàn thắng và 300 pha kiến tạo. Đây là thành tích không tưởng và hãy xem những gì Messi đang thể hiện và duy trì tới lúc này. Cậu ấy ra sân và Barcelona đã nắm lợi thế lớn so với đối thủ. Đó là sự khác biệt của một thiên tài".

Không nhắc về Cris Ronaldo, Cassano cho rằng M10 mới là ngôi sao sáng giá nhất. "Ronaldo (Ro béo) – một đồng đội cũ của tôi ở Real Madrid là một ngôi sao xuất sắc mà tôi từng sát cánh. Anh ấy là ngôi sao tấn công hay nhất tôi từng biết nhưng sau này xem Messi, tôi mới nhận ra cậu ấy mới là hay hơn cả".

Tuy thế, nhiều người cho rằng, Messi vẫn một chức vô địch World Cup mới có thể vượt qua được tiền bối cũng là người thầy khi Maradona từng có thời gian dẫn dắt ĐT Argentina.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!