Chuyên mục

Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá với ván gỗ công nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/06/2019 - 17:56 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Công Thương đang điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ván gỗ công nghiệp từ Thái Lan và Malaysia.

Quyết định điều tra được đưa ra dựa trên yêu cầu của 4 doanh nghiệp trong nước với cáo buộc các sản phẩm ván gỗ công nghiệp nhập khẩu từ 2 nước này đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam với biên độ phá giá từ 18,59 - 50,6%, gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp trong nước.

Các chuyên gia thương mại cho biết, đây là sự kiện chưa từng có kể từ khi ngành gỗ trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nền kinh tế Việt Nam. Hơn nữa, việc sử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại giúp Việt Nam tránh phải đương đầu với các vụ kiện của các đối tác, nâng cao giá trị hàng hóa sản phẩm sản xuất trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Máy đổi rác thông minh tại Trung Quốc

VTV.vn - Thay vì vứt bỏ chai lọ đã qua sử dụng ra môi trường, nay người dân Bắc Kinh, Trung Quốc có thể mang chúng đến những nơi được đặt máy đổi rác thải để lấy quà hoặc tiền.

Hàn Quốc hoãn các chuyến du lịch tới Nhật Bản

VTV.vn - Người dân Hàn Quốc đang tiến hành hoãn các tour du lịch đến Nhật Bản nhằm đáp lại quyết định gần đây của Tokyo hạn chế xuất khẩu vật liệu công nghệ cao cho Seoul.