Gia đình cô dâu Việt trên chiếc phà Sewol đến Hàn Quốc

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 22/04/2014 11:03 GMT+7

Chiều 21/4, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc đã gặp gỡ bố đẻ chị Thanh là ông Phan Văn Chạy và em gái Phan Ngọc Hạnh, vừa từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc tối 19/4, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao, Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc.

Trước đó, sáng 21/4, gia đình chị Thanh đã gặp cháu Kwon Ji-yeon là con gái chị Thanh đã may mắn được cứu sống trong chuyến phà định mệnh trên.

Chiều cùng ngày, gia đình chị Thanh đã được đại diện Bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới Hàn Quốc hỗ trợ đi tàu xuống ga Mokpo, tỉnh Chonlanam-do, từ đó di chuyển xuống quận Jindo, nơi đặt trụ sở Trung tâm cứu trợ khẩn cấp vụ chìm tàu Sewol.

‘ Bé Kwon Ji-yeon. Nguồn: TTXVN

Tại đây, gia đình đã được đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đón và hỗ trợ nơi ăn nghỉ, đi lại tại hiện trường để tìm hiểu các thông tin về chị Thanh, con rể và cháu ngoại hiện còn đang trong diện mất tích.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phan Văn Chạy cho biết, gia đình vẫn còn hy vọng dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho trường hợp xấu nhất.

Tối 21/4, em gái chồng chị Thanh và là người đang chăm sóc cháu Kwon Ji-yeon, hiện cũng đang có mặt tại Nhà thi đấu quận Jindo, khẳng định vẫn chưa có thông tin gì về vợ chồng chị Thanh và cháu Kwon Hyuk-kyu.

Cho đến 23h cùng ngày, trong danh sách các nạn nhân đã bị thiệt mạng cũng như danh tính những thi thể đã trục vớt được nhưng chưa tìm được người thân, không có tên của chị Thanh cũng như chồng và con trai.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước