Thủ tướng: Mỗi nhà báo hãy hết lòng phục vụ Tổ quốc, nhân dân và chân lý

Ngọc Thành, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 19:34 GMT+7

Thủ tướng chia sẻ hàng ngày thường xuyên nắm bắt thông tin qua báo chí. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tại buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: Tôi mong muốn mỗi nhà báo hãy hết lòng phục vụ Tổ quốc, nhân dân và chân lý.

Báo chí cần phải thể hiện tốt hơn vai trò cầu nối giữa Chính phủ với người dân, tích cực tuyên truyền và phản biện các hoạt động của Chính phủ và hệ thống hành chính các cấp, chung tay cùng Chính phủ xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại. Đây là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí vào chiều 21/6. Cuộc gặp do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, báo chí là công cụ sắc bén tuyên truyền bảo vệ lợi ích của dân tộc, nhân dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Báo chí đã làm tốt nhiệm vụ thông tin, truyền thông về chủ trương chính sách, pháp luật, sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng, Nhà nước và phản ánh mọi mặt của đời sống. Thủ tướng cũng cho rằng: Báo chí đã đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia cũng như tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, những biểu hiện suy thoái đạo đức lối sống, góp phần tạo đồng thuận, xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Cùng với việc biểu dương những thành tích của báo chí nước nhà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, vẫn còn nhiều bài báo gây hoang mang cho xã hội khiến nhiều doanh nghiệp, người nông dân điêu đứng bởi những thông tin giật gân, không đúng sự thật.

Trước bối cảnh trong nước và quốc tế còn nhiều phức tạp, Thủ tướng đề nghị: Báo chí phải tiếp tục thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực, vừa là kênh phổ biến, kênh phản biện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; vừa góp phần giám sát đối với hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể nhằm tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thủ tướng đề nghị, mỗi nhà báo là một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, phải thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh chống lại các thế lực phản động, thù địch; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động thông tin bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ.

Tại buổi gặp mặt, để báo chí hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, Thủ tướng cũng mong muốn các cơ quan chủ quản và các đồng chí lãnh đạo cơ quan báo chí phải thường xuyên quan tâm xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng; tăng cường kỷ luật kỷ cương. Báo chí cách mạng phải làm tốt chức năng định hướng dư luận xã hội, hướng người dân vào những giá trị chân, thiện, mỹ, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Cùng với việc khen thưởng thành tích tốt, cũng cần xử lý nghiêm những sai phạm trong hoạt động báo chí.

Thủ tướng cũng đề nghị báo chí làm tốt công tác tuyên truyền và phản biện cho hoạt động của Chính phủ và hệ thống hành chính các cấp, đồng hành cùng Chính phủ chung tay xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước