Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/01/2017 23:02 GMT+7

VTV.vn - Trong chuyến tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp gỡ với nhiều lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Tái bảo hiểm Swiss Re, Christian Mumenthaler, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tập đoàn Swiss Re đã tích cực hoạt động tại Việt Nam trong nhiều năm qua và từ năm 2013, Swiss Re là cổ đông chiến lược của Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Tập đoàn này sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống bảo hiểm Việt Nam và đề nghị Swiss Re chia sẻ kinh nghiệm, triển khai thêm các chương trình, dự án hợp tác thiết thực với Việt Nam trong lĩnh vực này, nhất là bảo hiểm nông nghiệp và nông dân.

Tiếp lãnh đạo các Tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới, trong đó có Chủ tịch Tập đoàn Alphabet Eric Schmidt - một tập đoàn công nghệ đa ngành, là công ty mẹ của Google, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ để Tập đoàn này mở văn phòng ở Việt Nam.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Việt Nam có tiềm năng lớn về phát triển công nghệ thông tin và đề nghị Google bảo đảm đưa tin chính xác, thúc đẩy hợp tác khởi nghiệp, đào tạo nhân lực, đồng thời mời Lãnh đạo Tập đoàn Google tham gia Hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC và Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm Paul Jacob

Cũng tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm Paul Jacob, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam đang thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp cải thiện môi trường đầu tư để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh ở Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, với cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam có nhiều tiềm năng lớn trong phát triển ngành công nghệ thông tin, đồng thời đề nghị Tập đoàn Qualcomm tiếp tục mở rộng sản xuất điện thoại thông minh, điện thoại vệ tinh và ứng dụng mạng điện thoại di động 4G và 5G ở Việt Nam.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch phụ trách thương mại hãng Truyền hình CNN

Chiều 20/1, tiếp Chủ tịch phụ trách thương mại hãng Truyền hình CNN quốc tế Rani R. Raad, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều cơ quan báo chí nước ngoài vì Việt Nam không chỉ có lịch sử và nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc mà còn là một đất nước đang phát triển hết sức năng động, là điểm đến không thể không nhắc đến đối với các nhà đầu tư, kinh doanh cũng như khách du lịch.

Đặc biệt, trong năm nay, CNN cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế được chào đón đến với Việt Nam để tham gia đưa tin, thực hiện các phóng sự về các hoạt động quan trọng trong năm APEC Việt Nam 2017.

Chủ tịch phụ trách thương mại CNN quốc tế Rani R. Raad khẳng định với Thủ tướng trong tương lai sẽ có ngày càng nhiều những nội dung, hình ảnh về Việt Nam xuất hiện trên các kênh truyền hình, cũng như trang điện tử và mạng xã hội của CNN.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Prudential của Vương quốc Anh - Paul Manduca, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn tập đoàn Prudential sẽ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, đồng thời có nhiều chương trình và dự án thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành bảo hiểm, dịch vụ tài chính ở Việt Nam. Từ năm 2016, Prudential đã đầu tư 500 tỷ đồng để mua trái phiếu chính phủ kỳ hạn 30 năm. Tập đoàn này cũng cam kết nâng tổng giá trị đầu tư vào trái phiếu chính phủ kỳ hạn 30 năm lên đến 6.000 tỉ đồng.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành của Facebook Sandberg

Tiếp Giám đốc điều hành của Facebook Sandberg vào chiều 20/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Facebook tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam nhất là trong lĩnh vực khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận thông tin, phát triển kinh doanh qua các mạng xã hội.

Theo số liệu của Tập đoàn này, hiện Việt Nam có 35 triệu người dùng Facebook hoạt động hàng tháng, tương đương với hơn 1/3 dân số tại Việt Nam sở hữu tài khoản Facebook. Trong số đó, 21 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam truy cập hàng ngày vào mạng xã hội này thông qua thiết bị di động, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có lượng người dùng Facebook lớn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á. 

Cũng trong thời gian tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tối 19/1 và chiều 20/1 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo nhiều tập đoàn tài chính và bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Tiếp Chủ tịch Ngân hàng Standar Chartered, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các hoạt động của Standard Chartered Việt Nam và đề nghị ngân hàng này chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các ngân hàng thương mại của Việt Nam hoạt động trên các thị trường quốc tế. Hiện tại, Standard Chartered có ba chi nhánh tại Hà Nội và TP. HCM với gần 850 nhân viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước