Ứng trước 3.000 tỷ đồng bồi thường cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 06:22 GMT+7

VTV.vn - Bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra sẽ được ứng trước 3.000 tỷ đồng để giải ngân cho các đối tượng được hưởng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trương ứng trước 3.000 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền Trung để các tỉnh này triển khai giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường. Việc ứng trước này là để đáp nguyện vọng, mong đợi của người dân, đặc biệt các đối tượng bị thiệt hại.

Có 7 nhóm đối tượng thiệt hại được xác định bồi thường gồm: Khai thác hải sản; Nuôi trồng thủy sản; Sản xuất muối; Hoạt động kinh doanh thủy sản ven biển; Dịch vụ hậu cần nghề cá; Dịch vụ du lịch, thương mại ven biển; Thu mua, tạm trữ thủy sản.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ chủ trì phối hợp với các bộ, ngành tổ chức đoàn công tác đi 4 tỉnh để phối hợp và giám sát cũng như đôn đốc các tỉnh triển khai.

Ngư dân hài lòng với định mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển Ngư dân hài lòng với định mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển Thủ tướng ban hành định mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển Thủ tướng ban hành định mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển Sự cố về môi trường có chiều hướng gia tăng Sự cố về môi trường có chiều hướng gia tăng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước