Vụ ném đá vào xe khách: Nạn nhân bị hỏng hoàn toàn mắt trái

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 09:52 GMT+7

Hành vi ném đất, đá lên các phương tiên giao thông gây hậu quả khó lường. Ảnh: Thanh niên

Chiều 26/9, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, đã phẫu thuật lấy con mắt trái bị hỏng ra khỏi hốc mắt của hành khách bị nạn - ông Trương Triệu Lương, 56 tuổi, trú tại TP.HCM.

Ông Trương Triệu Lương đi trên chuyến xe khách từ Gia Lai về TP.HCM qua tuyến Quốc lộ 14 vào ngày 24/9. Khi xe khách đi ngang qua địa phận tỉnh Đăk Lăk, hành khách này bị một cục đá to ném thẳng vào mắt trái gây chấn thương nặng. Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được chính xác người đã ném đá lên xe khách gây chấn thương.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, đã có hàng trăm xe khách bị ném đá và đều là xe khách chạy trên QL19 và QL14. Theo thống kê, mỗi tháng có hàng chục chiếc xe bị ném đá vỡ kính, hư hỏng và số tiền bảo hiểm đền bù lên đến hàng tỷ đồng. Vụ việc mới nhất xảy ra tại huyện Eahleo tỉnh Đăk Lăk, khiến ông Lương bị hỏng mắt đã thực sự gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng này. Hiện các nhà xe đều rất lo sợ khi đi qua những tuyến đường này, thế nhưng chính quyền địa phương chưa có giải pháp xử lý hiệu quả.

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt chi nhánh Gia Lai cho biết: Số hồ sơ làm thủ tục bảo hiểm ô tô bị ném đá ngày càng tăng. Trong 6 tháng đầu năm, đã có tới 183 trường hợp bị ném đá. Còn tại chi nhánh Đăk Lăk, từ đầu năm đến nay đã giải quyết 109 vụ việc vỡ kính xe cho các doanh nghiệp. Cao điểm, tối 2/9, hàng loạt xe khách đã bị ném đá khi lưu thông trên QL14. Một số chủ xe phản ánh, họ bị nhóm đối tượng chặn xe để xin tiền. Nhóm này thường hoạt động lúc đêm khuya, trên những đoạn đường vắng. Khi thấy xe đến, chúng dàn hàng ngang giữa đường chặn xe, xin tiền. Vì thế, nhiều người đặt ra nghi vấn ngoài những thanh niên say xỉn, quậy phá gây ra các vụ ném đá vỡ kính xe thì có nhiều khả năng các đối tượng “xin đểu”, bảo kê cố tình phá hoại xe để buộc các nhà xe “đóng tiền tháng”.

Cũng theo phản ánh của các chủ xe, khi gặp nạn, các nhà xe đã báo công an địa phương nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được ngăn chặn.

Tuy hành vi ném đất, đá lên các phương tiên giao thông gây hậu quả khó lường, nhưng hiện nay, theo quy định xử phạt hành chính cho hành vi này chỉ có mức phạt từ 500.000 đến 1.000.000 đồng. Chỉ khi hành vi này gây ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến tai nạn, thương vong thì đối tượng vi phạm mới bị xử lý theo luật hình sự. Vấn nạn này cần có chế tài xử lý dứt điểm để đảm bảo an toàn cho người dân và các doanh nghiệp vận tải xe khách.

Mời quý vị khán giả xem video chi tiết:

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước