TV& VIDEO

Khi người trẻ góp sức lưu giữ ngành thủ công Việt Nam

VTV6-Thứ bảy, ngày 16/06/2018 13:00 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ lưu giữ ngành thủ công, bạn trẻ việt còn viết tiếp tương lai cho ngành nghề truyền thống đang đứng trước ngưỡng cửa bị lãng quên này.

Vi Thị Thu Trang đã đi một hành trình dài để mang những họa tiết vẽ sáp ong truyền thống của dân tộc cô vào những thiết kế thời trang mang dáng dấp hiện đại. Tốt nghiệp nghề kiến trúc nhưng Trang dành đam mê cho những nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình.

Khi người trẻ góp sức lưu giữ ngành thủ công Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Vi Thị Thu Trang

Thu Trang cho biết : "Với em, những sản phẩm thủ công truyền thống lại luôn mang lại sức hút. Em đã mang tính hiện đại vào sản phẩm của mình".

Những ký ức của một giai đoạn lịch sử lại có sức hút với Nguyễn Hoàng Huy. Đưa  mây tre đan thủ công vào những thiết kế nội thất mang dáng dấp cổ điển nhưng cũng rất hiện đại là xu hướng mà Huy theo đuổi.

Khi người trẻ góp sức lưu giữ ngành thủ công Việt Nam - Ảnh 3.

Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Huy (áo trắng)

Những thiết kế hiện đại và những sản phẩm thủ công truyền thống có sự gắn bó mật thiết với nhau. Chính những thiết kế hiện địa là đầu ra cho thủ công truyền thống.

Khi người trẻ góp sức lưu giữ ngành thủ công Việt Nam - Ảnh 4.

Daniel Whitehead – Hội đồng Anh

Những thiết kế của các bạn trẻ Việt Nam ít nhiều đã mang tính toàn cầu. Các bạn thực sự đã hòa nhập cùng với xu thế chung của thế giới.

Kết họp giữa các kỹ thuật thủ công truyền thong mà thiết kế đương đại, các sản phẩm được trưng bày trong nhiều thể loại khác nhau là nwhnxg đề xuất sáng tạo và bền vững, nhằm bảo tồn và phát triển ngành thủ công truyền thống Việt Nam.  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI