25% ca mắc COVID-19 không triệu chứng

Nhật AnhCập nhật 15:00 ngày 03/04/2020

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, 25% số người đang nhiễm virus SARS-CoV-2 không có triệu chứng.

Con số này cho thấy nỗ lực đoán trước chiều hướng của dịch bệnh và giảm sự lây lan sẽ còn gặp nhiều phức tạp. Dữ liệu mới này đang buộc CDC "xem xét lại một cách nghiêm khắc" khuyến nghị của mình, vốn vẫn luôn cho rằng người dân không cần đeo khẩu trang trừ khi đang bị ốm, theo New York Times.

Tổng Y sĩ Jerome Adams, quan chức hàng đầu của Mỹ về y tế công cộng, cho hay văn phòng của ông, CDC và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dựa trên hiểu biết khoa học tốt nhất vào thời điểm ban đầu, đã đề nghị không dùng khẩu trang nhưng chính số người nhiễm không có triệu chứng ở tỷ lệ cao đang buộc họ phải xem xét lại.

Ngoài ra, tiến sĩ Anthony Fauci, thành viên lực lượng chống COVID-19 của Nhà Trắng, cho hay những đề nghị rằng người Mỹ nên đeo khẩu trang để ngăn chặn virus lây lan đang được xem xét.

Ông Adams cảnh báo với những người Mỹ quyết định đeo khẩu trang rằng cho dù có khẩu trang thì họ vẫn phải thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội. Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất mỗi người có thể làm bây giờ là ở nhà.

Tính đến nay, số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã tăng lên 237.877, trong đó có 5.715 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực