3 bước phòng dịch chuyên gia nước ngoài vào TP.HCM cần thực hiện

P.VCập nhật 09:38 ngày 17/09/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Theo Sở Y tế TP.HCM, doanh nghiệp có chuyên gia nước ngoài muốn nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất để làm việc tại TP.HCM cần thực hiện thủ tục 3 bước theo đúng quy định.

Cụ thể các bước thủ tục như sau:

- Công ty, doanh nghiệp gửi hồ sơ mời chuyên gia về Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM nêu rõ phương án cách ly có thu phí do đơn vị đề xuất theo danh sách các khách sạn đã được thành phố thẩm định. Sau đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan trình UBND TP.HCM xem xét, phê duyệt danh sách các chuyên gia được phép vào làm việc tại thành phố.

- Tiếp đó, UBND TP.HCM có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xem xét giải quyết thủ tục nhập cảnh.

- Sau khi được sự chấp thuận của UBND TP.HCM và được cấp phép nhập cảnh, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và trung tâm y tế các quận, huyện nơi khách sạn đăng ký để phối hợp cách ly theo quy định.

Về năng lực các khu cách ly, Sở Y tế TP.HCM cho biết: Đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận người nhập cảnh trong giai đoạn sắp tới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Sở Y tế phối hợp Sở Du lịch mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, chuyên gia đến cách ly có thu phí. Đây là các khách sạn có nguyện vọng đăng ký tiếp nhận người cách ly và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, các trung tâm y tế quận, huyện thẩm định bảo đảm đủ mọi tiêu chí an toàn. Mức thu phí cách ly sẽ được Bộ Tài chính hướng dẫn.

Riêng các khách sạn, mức thu phí sẽ áp dụng dựa trên giá thuê phòng sẵn có của các khách sạn. Người có nhu cầu cách ly sẽ chủ động lựa chọn đăng ký khách sạn phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thủ đô của Bỉ siết chặt các biện pháp hạn chế

VTV.vn-Thủ hiến vùng Thủ đô Brussels của Bỉ Rudi Vervoort đã có cuộc gặp với lãnh đạo 19 quận trên địa bàn để thảo luận về các biện pháp hạn chế, mạnh hơn những gì đưa ra trước đó.