39 nữ tu bị ngộ độc tại Đăk Lăk: Do vi khuẩn trong thức ăn

Ban Thời sự, icon
07:06 ngày 04/03/2017

VTV.vn - Chiều 3/3, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đăk Lăk đã cho biết nguyên nhân khiến 39 nữ tu bị ngộ độc thực phẩm ở tỉnh này vào ngày 24/2.

Các nữ tu sinh nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk. (Ảnh: Báo Người Lao động)

Theo đó, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm này là do vi khuẩn đường ruột E.Coli và Salmonella có trong bánh mỳ thịt.

Trước đó, vào ngày 24/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 41 nữ tu (đang theo học tại Tu viện Nữ vương Hòa Bình, thành phố Buôn Ma Thuột) trong tình trạng đau bụng, nôn ói, đi ngoài nhiều lần. Trong số này, có 39/41 người được chẩn đoán là bị ngộ độc thức ăn và phải nhập viện điều trị. Sau 4 ngày điều trị tích cực, 39 bệnh nhân bị ngộ độc đã ổn định về sức khỏe và được xuất viện.


Tạm đình chỉ cơ sở bánh mỳ nghi gây ngộ độc ở Đăk Lăk Tạm đình chỉ cơ sở bánh mỳ nghi gây ngộ độc ở Đăk Lăk

VTV.vn - Sở Y tế Đăk Lăk đã tạm đình chỉ hoạt động và phạt hành chính cơ sở bán bánh mỳ nghi gây ngộ độc cho hàng chục người hồi tháng 2 vừa qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục