5 loại rau quả giàu dinh dưỡng và bổ sung nước cho cơ thể

Theo VOV, icon
10:04 ngày 20/11/2015

VTV.vn - Dưới đây là một số loại rau quả giàu dinh dưỡng với hàm lượng nước cao giúp cơ thể luôn đủ nước.

Xoài: Nếu da của bạn thường xuyên bị khô, hãy ăn xoài. Xoài chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin A. Vitamin A giúp bình thường hóa quá trình sản sinh và chu kỳ sống của các tế bào da.

Lựu là một nguồn bổ sung nước tuyệt vời và giàu chất oxy hóa. Chúng có thể là nguồn polyphenon phong phú nhất. Sự kết hợp độc đáo của các chất trong quả lựu làm tăng khả năng bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời, từ đó có thể ngăn ngăn ngừa tổn thương da.

Quả bơ có vẻ như không giống một loại thực phẩm nhiều nước nhưng loại quả này chứa nhiều kẽm và chất béo lành mạnh, chất xơ, giúp cơ thể giữ nước. Các chất bão hòa đơn trong quả bơ chứa axit oleic được cho là cải thiện hàm lượng chất béo trong cơ thể.

Dưa chuột không chỉ ít calo, chúng còn chứa rất nhiều nước. Ngoài ra, dưa chuột là nguồn silica tuyệt vời, đây là một khoáng chất vi lượng bổ sung sức mạnh cho các mô liên kết. Đừng gọt vỏ dưa chuột vì nó chứa nhiều vitamin A, C và acid folic.

Súp lơ xanh và các loại rau xanh khác như rau bina chứa nhiều acid alpha lipoic - chất chống oxy hóa giúp hòa tan chất béo, nước và chất chống viêm. Bạn có thể chế biến súp lơ xanh theo nhiều cách như cho vào món salat.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục