6 vấn đề gặp phải khi không uống đủ nước

Thùy HươngCập nhật 15:06 ngày 03/04/2015

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật

VTV.vn - Hãy cùng VTV News điểm qua 6 vấn đề về sức khỏe thường gặp phải khi không uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

1.Các vấn đề về sức khỏe

Bạn sẽ dễ dàng mắc phải các vấn đề về sức khỏe khi không uống đủ nước. Cung cấp cho cơ thể đầy đủ lượng nước cần thiết sẽ làm giảm khả năng bị sỏi thận,  ung thư đại tràng và ung thư đường tiết niệu cùng các cơn đau tim.

2. Không có nước – không có trao đổi chất

Một nghiên cứu độc lập được thực hiện bởi bác sĩ Howard Murad vào năm 2010 cho biết tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của một người bình thường (lượng calo đốt cháy trong thời gian nghỉ ngơi) tăng nhanh khi cơ thể được cung cấp đủ nước

3. Bộ óc phải hoạt động nhiều hơn

Tại Viện Tâm thần của Đại học Hoàng gia London năm 2011, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng não bộ của những bạn trẻ uống không đủ nước dường như bị thu hẹp lại so với hộp sọ. Khi được yêu cầu giải một bài toán, họ vẫn tư duy bình thường như những người uống đủ lượng nước cần thiết, song, bộ não lại phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn (Uống đủ nước giúp bộ não trở lại kích cỡ ban đầu).

4. Ăn nhiều hơn

Năm 2010, một nghiên cứu được thực hiện trên 45 người trưởng thành cho thấy những người uống nhiều hơn 200ml nước trước mỗi bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn từ 75 - 90 calories khi ăn.

5. Xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn

Trong nghiên cứu của mình, bác sĩ Murad tìm ra rằng nước có tác dụng làm da căng mọng, lấp đầy các nếp nhăn và hạn chế tình trạng da xỉn màu.

6. Tính khí nóng nảy hơn

Theo một thử nghiệm nhỏ tiến hành năm 2009, các thành viên nam và nữ của một trung tâm thể thao được yêu cầu tập luyện aerobic trong vòng 60 – 75 phút và được chia thành hai nhóm: Nhóm uống nước và nhóm không uống nước. Nhóm thiếu nước xuất hiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và bức bối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.