8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Theo Hà Phương/VOV, icon
08:44 ngày 22/11/2016

VTV.vn - Không cần phải luyện tập quá khắc khổ, bạn vẫn có thể có được thân hình mảnh mai như mong muốn, nếu thực hiện 8 thói quen sau đây.

banner
8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 1.

Nếu bạn không thích tập thể dục, 30 phút là đủ: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch, đã phát hiện ra rằng tập thể dục 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn 25% so với tập liên tục 1 giờ.

8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 2.

Ăn chậm và nhai kỹ: Trong cuộc sống vội vã hiện tại, ăn nhanh đã trở thành một thói quen xấu. Trớ trêu thay, ăn nhanh làm giảm cảm giác no, dẫn đến ăn quá nhiều. Khi não của bạn nhận thấy rằng bao tử của đã đầy đủ, bạn đã ăn nhiều hơn những gì cơ thể cần.

8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 3.

Tránh ăn trước máy tính hoặc TV của bạn: Theo tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, quảng cáo thực phẩm truyền hình, đặc biệt là quảng cáo đồ ăn nhanh, làm tăng sự thèm ăn của chúng ta và làm cho chúng ta ăn nhiều hơn. Ngoài ra, khi chúng ta ăn trước màn hình máy tính hoặc TV, chúng ta thường không chú ý tới những món ăn vặt mà mình nạp vào cơ thể lúc đó.

8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 4.

Không nên để nhiệt độ nhà quá ấm: Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Obesity Reviews, có một mối liên hệ giữa sự ít phải chịu đựng cái lạnh với tăng béo phì ở Anh, Mỹ và các nước phát triển khác. Khi chúng ta tiếp xúc với cái lạnh, chúng ta rùng mình: hệ thống cơ xương của chúng ta tạo ra nhiệt, đốt cháy calo trong quá trình này. Cơ thể cũng tạo ra nhiệt ngay cả trong điều kiện hơi lạnh, ngay cả khi chúng ta không bị run. Vì vậy, khi cả ngôi nhà được sưởi ấm, chúng ta không còn phải điều chỉnh nhiệt độ khác nhau và chúng ta đốt cháy ít năng lượng hơn.

8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 5.

Đọc nhãn thực phẩm: Các phần dinh dưỡng nhãn thực phẩm có thể rất hữu ích trong việc giúp bạn có những lựa chọn lành mạnh và giảm cân. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Consumer Affairs cho thấy những người đọc nhãn thực phẩm trên bao bì thường có nhiều khả năng để giảm cân, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi từ 37 - 50.

8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 6.

Ăn nhiều sữa chua và các loại hạt: Theo nghiên cứu tiến hành tại Khoa Y tế công cộng, trường Harvard , ăn sữa chua và các loại hạt có hiệu quả trong thời gian dài để giảm cân hơn so với ăn trái cây và rau quả.

8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 7.

Ớt nóng và gia vị: Tiêu thụ ớt và ca gia vị nóng khác cũng giúp làm giảm cân bởi chúng giúp đẩy nhanh sự trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, ớt cayenne làm giảm sự thèm ăn và đốt cháy calo nhanh hơn, theo nghiên cứu từ Đại học Purdue.

8 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng - Ảnh 8.

Uống nước: Điều này sẽ giúp cơ thể bạn ngậm nước, tạo ra cảm giác no và tăng tốc độ trao đổi chất - tất cả những điều này giúp bạn giảm cân. Một thử nghiệm lâm sàng được trình bày tại một cuộc họp của Hội Hóa học Mỹ khẳng định rằng uống 2 cốc nước trước khi ăn rất hữu ích trong việc giảm cân và chống béo phì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

banner
Cùng chuyên mục