Ấn Độ lắp giường bệnh bằng bìa carton vì số ca mắc COVID-19 tăng chóng mặt

Nhật AnhCập nhật 08:00 ngày 30/06/2020

Hình: Reuters

VTV.vn - Hàng nghìn giường bệnh làm bằng bìa carton được tăng cường cho các bệnh viện dã chiến Ấn Độ trong bối cảnh số ca COVID-19 đã vượt 500.000.

Chính quyền New Delhi đang cho lắp đặt 10.000 giường làm từ bìa carton trong một bệnh viện dã chiến được chuyển đổi từ một cơ sở tôn giáo ở ngoại ô thành phố. Mumbai, nơi các bệnh viện quá tải vì bệnh nhân COVID-19, cũng sẽ sử dụng những giường bệnh đặc biệt này.

Nhóm nhà thiết kế giường bìa carton cho biết: chúng có lớp phủ để không bị thấm nước và có thể chịu tải 300 kg. Bên cạnh đó, nhờ vật liệu nhẹ nên giường có thể được di chuyển dễ dàng và sản xuất, lắp ráp chỉ trong vài phút.

Điều quan trọng nhất là virus chỉ tồn tại trên bề mặt carton trong 24 giờ. Trong khi trên bất kỳ bề mặt nào khác như kim loại, gỗ hoặc nhựa, virus có thể tồn tại từ 3 - 4 ngày. Một nghiên cứu được công bố hồi tháng ba trên tạp chí NEJM của Mỹ cho thấy: SARS-CoV-2 có thể tồn tại đến 3 ngày trên nhựa, nhưng chỉ 24 giờ trên bìa carton.

Ổ dịch lớn nhất châu Á, Ấn Độ, ghi nhận thêm 20.131 ca mắc và 414 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 của Ấn Độ là 529.577, trong đó có 16.103 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Có nên lấy cao răng thường xuyên?

VTV.vn - Nếu không lấy cao răng, độc tố của vi khuẩn trong cao răng sẽ gây ra viêm lợi với các biểu hiện răng chảy máu, miệng có mùi hôi...