Ăn phô mai mỗi ngày ngăn ngừa đột quỵ và đau tim

Như Thủy (VTV9), icon
09:28 ngày 08/12/2017

VTV.vn - Kết của một nghiên cứu mới đây cho thấy, ăn phô mai với mức độ vừa đủ có lợi cho tim mạch.

(Ảnh minh họa: GQ)

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện phô mai làm tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Canxi trong phô mai có thể khiến cơ thể ít hấp thụ loại chất béo có hại cho tim hơn. Ngoài ra, phô mai còn chứa một loại axit có thể ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn động mạch.

Do đó, chỉ cần ăn 40g phô mai mỗi ngày là có thể giảm nguy cơ bị bệnh tim xuống 14% và giảm nguy cơ đột quỵ 10%. Trước đây, rất nhiều người cho rằng phô mai là thực phẩm gây hại cho sức khỏe vì hàm lượng chất béo cao.


Phô mai tươi – Lựa chọn mới cho bữa phụ của trẻ Phô mai tươi – Lựa chọn mới cho bữa phụ của trẻ

VTV.vn - Bổ sung dinh dưỡng cho con vào bữa ăn phụ đang trở thành vấn đề các mẹ hết sức quan tâm nhưng không phải ai cũng có kiến thức đúng trong lĩnh vực này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục