Ấn tượng với "Yoga - Nghệ thuật chuyển đổi"

Bích VânCập nhật 23:00 ngày 28/10/2013

Những tín đồ của Yoga sẽ rất lấy làm thú vị với triển lãm “Yoga: nghệ thuật chuyển đổi” tại Washington DC, nơi tập hợp các bức tranh, tượng điêu khắc và các bộ phim miêu tả sự phát triển của Yoga qua các thời đại.

Triển lãm cho thấy: Yoga với nhiều cách tiếp cận khác nhau, đã mang lại sự thư giãn hàng nghìn năm nay. Cặp vợ chồng nhà Hilaria Thomas đã theo đuổi Yoga trong nhiều năm liền. Tuy vậy, với những hiện vật được cho là biểu thị giá trị cốt lõi của Yoga, vẫn gây cho họ nhiều ngạc nhiên. Những hành giả từ quê hương Yoga – đất nước Ấn Độ đã truyền bá các Asana – tên gọi của các động tác Yoga ra khắp thế giới.

Bà Debra Diamond, Giáo viên Yoga cho biết: “Sau 2.000 năm, đã có hàng triệu người thầy và học viên Yoga. Họ thấu hiểu các Asana cùng cả những khái niệm mang tính triết học".

Yoginis là một trong những nhánh quan trọng trong lịch sử Yoga. Nó xuất hiện khoảng 1.000 năm trước đây, được cho là có sức mạnh kỳ diệu trong việc cân bằng tâm lý người tập qua các Asana. Những ngôi đền Yoginis tại Ấn Độ và đã biến mất vào khoảng thế kỷ thứ 15. Nữ thần Yoginis này sinh sống vào khoảng thế kỷ thứ X và cô có thể bay.

Bà Debra Diamond cho biết thêm: “Cô ấy có sự cân bằng tuyệt đối và dùng yoginis để kêu gọi hoà bình. Yoginis thực sự nuôi dưỡng nhân từ”.

Ngoài những tư liệu về lịch sử cổ xưa của Yoga, triển lãm cũng đi vào một số những ảnh hưởng của yoga đến văn hoá, nghệ thuật nơi nó đi qua. Đặc biệt là những chuyển đổi trong thể chất và tinh thần. Một số những hiện vật chống lại những câu chuyện phi lý về sức mạnh của Yoga.

Khách tham quan cũng có thể xem một bộ phim về Yoga, được thực hiện vào năm 1902, với nhân vật chính là nhà khoa học Thomas Edison. Một hành trình dài của Yoga vẫn đang mang đến sự cân bằng cho những người theo đuổi nó.


Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hàn Quốc cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 lần thứ ba

VTV.vn - Số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng trở lại ngưỡng trên 300 ca/ngày, bất chấp việc giới chức đã nâng mức giãn cách xã hội ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận.