Anh: Bà mẹ trẻ bị dị ứng với nước sau khi sinh con

Hoài Linh, icon
06:30 ngày 09/06/2018

VTV.vn - Chỉ 2 tháng sau khi sinh con, người mẹ 25 tuổi Cherelle Farrugia bắt đầu phát hiện mình bị dị ứng với nước.

Cherelle Farrugia bắt đầu bị dị ứng với nước sau khi sinh bé Willow.

Cô Farrugia sinh đứa con gái đầu lòng vào tháng 1.2018. Hai tháng sau, cô bắt đầu phát hiện mình phát ban và nổi mề đay khắp người, kèm theo những cơn ngứa ngáy và đau rát, theo Daily Mail.

Vào những lần sau, cô phát hiện các triệu chứng này thường xuất hiện sau khi tắm. Các bác sĩ sau đó chẩn đoán Farrugia mắc aquagenic urticarial, hay còn gọi là chứng nổi mề đay do dị ứng với nước. Cả thể giới chỉ mới ghi nhận 35 trường hợp mắc bệnh này.

Cô nghĩ rằng có thể do da nhạy cảm với nhiệt độ của nước nên đã thử tiếp xúc với nước lạnh, nóng, ấm và nước có nhiệt độ bằng nhiệt độ cơ thể. Sau đó, cô còn thử với nước ở hồ bơi, nước đóng chai và nước lọc. Tất cả đều gây dị ứng.

Anh: Bà mẹ trẻ bị dị ứng với nước sau khi sinh con - Ảnh 1.

Da của cô Cherelle bị nổi các mụn đỏ do dị ứng sau khi tiếp xúc với nước từ 30 phút đến 1 giờ.

Các bác sĩ cho rằng nguyên nhân mắc aquagenic urticarial có thể xuất phát từ chứng trầm cảm sau sinh. Trầm cảm có thể đã làm thay đổi lớn tình trạng hoóc môn trong cơ thể cô, từ đó khiến cô dị ứng với nước.

Tình trạng xuất hiện sau khi Farrugia tiếp xúc với nước như tắm, đi mưa, bơi, thậm chí lả đổ mồ hôi, gây ra cảm giác "khó chịu và rất đau rát", cô Farrugia chia sẻ.

Điều may mắn là cô không bị dị ứng từ bên trong nên vẫn có thể uống nước bình thường. Tuy nhiên đến nay, bệnh này vẫn chưa tìm được loại thuốc điều trị hiệu quả, theo Daily Mail.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục