Ảnh hưởng sức khỏe khi uống cà phê trộn hóa chất

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
10:45 ngày 29/12/2016

VTV.vn - Việc sử dụng lâu dài cà phê chế biến từ đậu nành, bắp rang trộn hóa chất sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người uống.

Đậu nành, bắp rang tẩm thêm một số loại phụ gia, sau đó được xay chung với hạt cà phê là quy trình sản xuất cà phê hảo hạng của một cơ sở ở xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Chủ cơ sở cho biết, đó chỉ là những hóa chất bình thường dù không có nhãn mác rõ ràng. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hóa chất này, chủ cơ sở đã không thể xuất trình hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Đây không phải là trường hợp duy nhất dùng hóa chất để tẩm ướp nguyên liệu sản xuất cà phê. Cà phê tẩm hóa chất không chỉ làm giảm uy tín thương hiệu cà phê Việt mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đồng Tháp: Bắp rang, đậu nành thành cà phê hảo hạng Đồng Tháp: Bắp rang, đậu nành thành cà phê hảo hạng Phát hiện cơ sở sản xuất cà phê kém chất lượng tại Đồng Tháp Phát hiện cơ sở sản xuất cà phê kém chất lượng tại Đồng Tháp Bắt 0,5 tấn nguyên liệu chế biến cà phê giả tại Nha Trang Bắt 0,5 tấn nguyên liệu chế biến cà phê giả tại Nha Trang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục