Argentina có trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19

Hoài LinhCập nhật 15:00 ngày 08/03/2020

VTV.vn - Bộ Y tế Argentina đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19. Đây là ca tử vong đầu tiên tại khu vực Mỹ Latinh liên quan tới căn bệnh này.

Giới chức y tế Argentina cho biết bệnh nhân là một người đàn ông 64 tuổi mới trở về từ Pháp vào ngày 25/2 vừa qua. Sau 3 ngày, người đàn ông này bắt đầu có biểu hiện sốt, ho và đau họng nhưng phải tới ngày 4/3 mới chính thức nhập viện. 

Ngoài ra, bệnh nhân còn có một số biến chứng liên quan tới tiền sử bệnh lý như tiểu đường, tăng huyết áp, viêm phế quản mãn tính và suy thận. Kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19 đã được chính thức xác nhận sau khi bệnh nhân tử vong.

Hiện, Argentina đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi phát hiện ra trường hợp đầu tiên ngày 4/3 vừa qua. Tuy nhiên, bệnh nhân tử vong lại không nằm trong số các ca được xác nhận nhiễm bệnh. 

Cơ quan chức năng đang triển khai xác minh những người từng tiếp xúc với bệnh nhân tử vong để tiến hành cách ly và giám sát y tế theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Toàn cảnh phòng chống COVID-19 ngày 21/9: Lạc quan nhưng không chủ quan

VTV.vn - Bệnh nhân 972 vừa tái dương tính với SARS-CoV-2, người nhập cảnh cần đăng ký cơ sở cách ly... là thông tin có trong Toàn cảnh phòng chống COVID-19 ngày 21/9.