Australia thử nghiệm sản phẩm điều trị COVID-19

Hoài LinhCập nhật 09:23 ngày 07/05/2020

VTV.vn - Công ty công nghệ sinh học lớn nhất Australia CSL ngày 6/5 thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm một sản phẩm kháng thể điều trị cho người mắc COVID-19.

Trong thông báo, CSL cho biết sản phẩm thử nghiệm được điều chế từ huyết tương của những bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh và tập trung vào các kháng thể chống virus. CSL sẽ thử nghiệm điều trị cho những ca bệnh nặng.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt nhấn mạnh: CSL sẽ là một trong những cơ sở đầu tiên trên thế giới bắt đầu phát triển "một globulin miễn dịch (immunoglobulin) đối với COVID-19 có thể chữa trị các ca bệnh nặng". Globulin miễn dịch là các kháng thể chống virus có trong các tế bào máu của những người đã khỏi bệnh sau khi nhiễm virus.

Để sản xuất đủ globulin miễn dịch điều trị cho khoảng 50-100 bệnh nhân nặng được điều trị thử nghiệm, CSL cần huyết tương của khoảng 800 người. Số huyết tương này sẽ do Hội Chữ thập đỏ Australia thu thập. Nếu thử nghiệm lâm sàng thành công, CSL sẽ đăng ký sản phẩm này dưới tên COVID-19 Immunoglobulin với cơ quan quản lý các sản phẩm chữa bệnh của Australia để được phân phối trong nước.

Theo số liệu chính thức của Chính phủ Australia, tính đến ngày 6/5, nước này đã ghi nhận gần 6.900 ca mắc COVID-19, trong đó có 97 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực