Australia bắt đầu triển khai xét nghiệm trên các du thuyền

Nguyễn MaiCập nhật 20:42 ngày 02/04/2020

Việc xét nghiệm thành viên trên các du thuyền sẽ sớm phát hiện được những ca mắc COVID-19.

VTV.vn - Australia cho hay quân đội và cảnh sát nước này sẽ sớm đưa các bác sĩ tới một số du thuyền đang mắc kẹt ngoài khơi thành phố Sydney để xét nghiệm COVID-19

Theo thông báo này, sẽ có gần 9.000 thành viên thủy thủ đoàn sẽ được xét nghiệm xem có dương tính virus SARS-CoV-2 hay không? Công tác này dự kiến được triển khai vào cuối tuần nhằm giảm bớt khó khăn cho các các công ty điều hành du thuyền, cũng như mối quan ngại về những ca nhiễm mới từ nước ngoài về sẽ khiến bệnh viện bị quá tải.

Giữa tháng Ba vừa qua, Australia đã cấm toàn bộ các du thuyền cập cảng, nhưng sau đó lại cho phép công dân nước này trên 4 tàu được lên bờ tại Sydney, khiến Australia ghi nhận thêm 450 ca nhiễm mới.

Trước đó, chính quyền các bang đã chỉ thị cho cảnh sát phạt tới 11.000 AUD, tức khoảng 6.672 đô la Mỹ cho những người vi phạm quy định liên bang, trong đó cấm việc đi lại không cần thiết và giới hạn việc tụ tập nơi công cộng xuống còn 2 người.

Tại bang New South Wales, bang đông dân nhất của Australia với 25 triệu người, cảnh sát sẽ phạt tù tới 6 tháng đối với những người vi phạm. Các lệnh hạn chế này sẽ kéo dài trong 90 ngày. Chính quyền bang Victoria, đông dân thứ hai của Australia, tuyên bố các quy định giãn cách xã hội sẽ kéo dài đến tháng Sáu tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực