Bạn sẽ ăn đậu nành ngay hôm nay khi biết điều này

Theo Báo Đời sống và Pháp luật, icon
05:00 ngày 15/02/2017

VTV.vn - Đậu nành là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, hãy đọc bài viết dưới đây để thấy công dụng của loại hạt này.

Giảm triệu chứng mãn kinh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, isoflavone trong đậu nành sẽ kích thích cơ thể sản sinh estrogen giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh. Phụ nữ bổ sung đậu nành thường xuyên sẽ có một làn da đàn hồi, căng mịn. Bên cạnh đó, nguồn thực phẩm này còn hỗ trợ sự phát triển của xương, giảm mỡ máu.

Ngăn ngừa xơ cứng động mạch

Đậu nành có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, từ đó phòng bệnh tim mạch. Lecithin trong đậu nành giảm sự tích tụ chất béo, giảm nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.

Cải thiện trí nhớ

Đối với những người ở tuổi trung niên, ăn đậu nành sẽ giúp phòng chống hiệu quả bệnh mất trí nhớ. Trong đậu nành có chứa chất sterol giúp tăng cường chức năng thần kinh.

Chăm sóc da

Đậu nành có tác dụng cải thiện sự lão hóa làn da. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Nhật Bản, đậu nành chứa axit linoleic có thể ngăn chặn sự tổng hợp melanin trong tế bào da.

Chống ung thư

Đậu nành có tác dụng phòng chống một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, điều này đã được kiểm nghiệm.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Đậu nành giàu protein và các axitamin thiết yếu cho cơ thể. Bổ sung đậu nành là cách tăng cường hệ thống miễn dịch. Từ đó giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Tăng cường thính giác

Bổ sung thường xuyên các nguồn thực phẩm từ đậu nành sẽ tăng cường tế bào máu đỏ, từ đó hỗ trợ cung cấp máu đến tai, tăng cường chức năng thính giác. Sắt và kẽm trong đậu nành cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác. Do đó, những người bị thiếu máu cũng có thể thường xuyên ăn loại thực phẩm này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục