Báo động về tình trạng lạm dụng rượu và ma túy tại Australia

Hoài Linh, icon
09:59 ngày 07/05/2019

VTV.vn - Trong vòng 12 tháng qua, ở Australia đã xảy ra một loạt vụ tử vong liên quan đến ma túy tại các lễ hội âm nhạc.

banner

Trong dịp cuối tuần qua, 61 người trong độ tuổi từ 17 đến 41 đã phải nhập viện sau khi tham dự lễ hội âm nhạc Groovin’ the Moo tổ chức ngày 5/5 ở thành phố Townsville, miền Bắc bang Queensland của Australia, do ảnh hưởng của việc sử dụng ma túyrượu.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Townsville, các bệnh nhân trên đã sử dụng các loại thuốc kích thích không rõ nguồn gốc hoặc thành phần. Tại lễ hội Groovin’ the Moo, 49 khán giả có hành vi phá phách đã bị cảnh sát tạm giữ do tàng trữ và cung cấp ma túy cũng như dụng cụ sử dụng ma túy.

Trong khi đó, tại lễ hội tổ chức ngày 4/5 ở thành phố Bendigo, bang Victoria, hai khán giả cũng phải nhập viện bằng xe cứu thương, 7 người đã bị tạm giữ do liên quan đến tàng trữ ma túy và say rượu.

Trước đó, một cặp vợ chồng cũng đã thiệt mạng liên quan ma túy và rượu tại một lễ hội khiêu vũ ở bang Queensland vào dịp lễ Phục sinh.

Theo các bác sĩ, các chất kích thích bán bất hợp pháp trên thị trường có thể chứa các thành phần nguy hiểm đối với sức khỏe người sử dụng và thậm chí có khả năng gây tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục