Ấn Độ: Ngộ độc rượu khiến 8 người thiệt mạng, hơn 100 người nhập viện

Hoài LinhCập nhật 10:48 ngày 02/05/2019

VTV.vn - Nguồn tin chính quyền địa phương ngày 1/5 cho biết: ít nhất 8 người tử vong và 101 người khác phải nhập viện do ngộ độc rượu tại bang Odisha, miền Đông Ấn Độ.

Quan chức y tế cho biết: đến nay ít nhất 8 người đã tử vong và 101 người phải nhập viện do có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng và mất thị lực. Theo người dân địa phương, vụ việc xảy ra vào đêm 29/4, chỉ vài giờ sau khi các cuộc bỏ phiếu giai đoạn 4 cuộc bầu cử quốc hội và địa phương tại Ấn Độ kết thúc.

Trước đó, hồi tháng 2 cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc rượu tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ làm 150 người tử vong. Chưa đầy 2 tuần trước, vụ ngộ độc rượu không rõ nguồn gốc tương tự tại Ấn Độ cũng cướp đi sinh mạng hơn 100 người. Đây được coi là 2 vụ ngộ độc rượu lớn nhất tại Ấn Độ kể từ vụ việc tương tự năm 2011 làm 172 người chết tại Tây Bengal.

Các vụ tử vong do ngộ độc rượu giả, rượu lậu rẻ tiền thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, chủ yếu do nhiều người dân không có tiền để mua các loại rượu có thương hiệu rõ ràng nhưng giá thành cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực