Bé gái 11 tuổi tử vong do dị ứng với kem đánh răng

Hoài LinhCập nhật 06:33 ngày 13/05/2019

Denise Saldate (11 tuổi) tử vong do dị ứng với thành phần có nguồn gốc từ protein sữa trong kem đánh răng.

VTV.vn - Bé gái 11 tuổi Denise Saldate sinh sống tại bang California, Mỹ đã tử vong do bị dị ứng với kem đánh răng, một thứ hết sức gần gũi với trẻ em - theo Dailymail.

Bà Monique Altamirano, mẹ của Denise cho biết: bé được chẩn đoán dị ứng với sữa khi mới 1 tuổi. Kể từ đó, gia đình thường xuyên đưa Denise đến khám bác sĩ để kiểm soát và phòng ngừa nguy cơ dị ứng cho bé.

Trong quá trình nuôi dưỡng, gia đình luôn chú ý đến các thành phần hợp chất có trong sản phẩm để tránh những chất mà Denise bị dị ứng.

Sự việc xảy ra sau khi Denise đi khám răng về và sử dụng kem đánh răng do bác sĩ chỉ định để bảo vệ men răng. Tuy nhiên, loại kem đánh răng này đã khiến Denise bị dị ứng do chứa thành phần recaldent, có nguồn gốc từ protein sữa.

Denise đã khóc ngay khi dùng kem rồi chạy vào phòng mẹ vì biết rằng mình bị dị ứng. Môi Denise trở nêm tím tái. Dị ứng nghiêm trọng khiến Denise bị nghẽn cổ họng và khó thở. Bà Monique đã cho con hít thuốc trị hen suyễn để khống chế triệu chứng.

Denise nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, cô bé đã không qua khỏi do dị ứng quá nghiêm trọng dẫn đến sốc phản vệ.

Gia đình Denise muốn chia sẻ câu chuyện của mình với các bậc phụ huynh, các gia đình có người thân bị dị ứng để có thể đề phòng và kiểm tra cẩn thận hơn các thành phần của sản phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực