Bé gái 5 tuổi nuốt sợi lắc bạc gần 20cm vào dạ dày

Văn ThànhCập nhật 09:00 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Trung tâm Nội soi, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) vừa nội soi dạ dày cấp cứu gắp sợi lắc tay bằng bạc trong dạ dày bé gái M.N.(5 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Theo lời kể của người nhà, bé đang chơi cùng bạn ở nhà, thì hoảng hốt chạy ra báo với bà là bé đã lỡ nuốt chiếc lắc tay của mình. Gia đình lập tức đưa trẻ đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám và chụp phim X-quang, các bác sĩ phát hiện: Hình ảnh dị vật trong dạ dày bệnh nhi. Bệnh nhi được chuyển thẳng lên phòng nội soi.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành gây mê và nội soi dạ dày. Dị vật gắp ra là sợi lắc tay bằng bạc dài gần 20cm. Sau quá trình nội soi, bệnh nhi tỉnh và đã có thể ăn uống bình thường.

Theo các bác sĩ, dị vật đường tiêu hóa là tình trạng cấp cứu thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Khi nghi ngờ trẻ nuốt phải dị vật, gia đình cần đưa ngay đến đến khám tại các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa sâu và nội soi.

Các bác sĩ khuyến cáo: Tuyệt đối không nên tìm cách tự lấy dị vật hoặc cho trẻ ăn để đẩy chúng xuống. Hành động này có thể gây tổn thương nặng hơn, khó xử trí, nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực