Bé sơ sinh 25 ngày tuổi bị cấu tím bụng để "chữa"... đầy bụng

Tuấn BảoCập nhật 18:30 ngày 02/07/2020

VTV.vn - Bệnh nhi 25 ngày tuổi, dân tộc Mông, trú tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng bụng chướng nhẹ, có nhiều vết thâm tím ở bụng.

Gia đình bệnh nhi cho biết: 3 ngày gần đây, trẻ nôn trớ, chướng bụng, gia đình đã nhờ các cụ chữa mẹo bằng cách cấu vào bụng bé… Tuy nhiên, tình trạng của trẻ không đỡ, gia đình đã đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để khám bệnh và điều trị.

Theo bác sĩ Hoàng Thị Hà, Khoa Nhi, qua thăm khám, bệnh nhi được chấn đoán rối loạn tiêu hóa, siêu âm cho thấy ruột có nhiều hơi do mẹ cho bú sai cách. Bệnh nhi đã được thụt tháo phân, dùng men tiêu hóa…để điều trị các triệu chứng nôn trớ, chướng bụng... Đồng thời, mẹ bệnh nhi cũng đã được hướng dẫn cho trẻ bú đúng cách.

Hiện tại, sức khỏe bé ổn định, tiếp tục được điều trị, chăm sóc và theo dõi tại khoa Nhi.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Khi thấy trẻ sơ sinh có các dấu hiệu bất thường, cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, không nên tự điều trị "mẹo" cho bé, tránh tình trạng bệnh không khỏi mà còn làm bé đau đớn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Rà soát, quản lý các trường hợp trở về từ Đà Nẵng

VTV.vn - Bộ Y tế vừa gửi Công điện đến các tỉnh, thành phố đề nghị đẩy nhanh tốc độ rà soát, xác minh, quản lý tất cả các trường hợp đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 trở về.