Bệnh viện bay đến Bình Định hỗ trợ tầm soát mắt

PV, icon
12:30 ngày 01/06/2017

VTV.vn - Bệnh viện bay Orbis đã đến TP Quy Nhơn, Bình Định để triển khai chương trình đào tạo chuyên môn nhãn khoa cho các bác sĩ của Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Đa khoa Bình Định.

Các y bác sĩ thực hành trên bệnh viện bay
banner

Chương trình tập trung vào đào tạo thực hành lâm sàng từ mức độ cơ bản đến chuyên sâu về khám và phẫu thuật các bệnh có khả năng gây mù như glô-côm, đục thể thủy tinh (ĐTTT), điều trị võng mạc nội khoa, phẫu thuật lác/lé trẻ em. Chương trình cũng giúp hoàn thiện năng lực khám tầm soát và quản lí bệnh võng mạc trẻ đẻ non (ROP) đang triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định Bình Định.

Khảo sát của Tập đoàn Orbis về tình hình mù lòa tại Việt Nam năm 2015 ước tính đã có khoảng 100.000 người mù trong khu vực. Nguyên nhân chính là đục thủy tinh thể chiếm 70%.Tại Bình Định và khu vực Nam Trung Bộ ước tính có 75.000 trẻ em có bệnh về mắt, khoảng 400.000 trẻ em bị tật khúc xạ.

Phòng mổ của bệnh viện bay lần này được Alcon tài trợ hai máy mổ hiện đại, bao gồm hệ thống máy mổ phaco CENTURION®, thế hệ máy mổ phaco tiên tiên giúp cải thiện thị lực cho bệnh nhân, giúp kiểm soát tốt và an toàn trong phẫu thuật và máy cắt dịch kính CONSTELLATION® giúp đem lại sự chính xác  tuyệt vời trong phẫu thuật dịch kí nh võng mạc.

Trước đó, Bệnh viện bay Orbis đã hoạt động tại Cần Thơ, huấn luyện chuyên môn dành cho các bác sĩ điều dưỡng chuyên khoa mắt của Cần Thơ và chương trình phẫu thuật cho một số người bệnh mắc các bệnh về mắt có nguy cơ gây mù.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

banner
Cùng chuyên mục