Bệnh viện ĐH Y Hà Nội áp dụng hiệu quả phương pháp gây mê vô cảm

Thúy Nga - Tiến Cường (Ban Thời sự), icon
07:52 ngày 05/07/2015

VTV.vn - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện thành công phương pháp gây mê vô cảm an toàn và hiệu quả cho hàng chục nghìn cuộc phẫu thuật từ năm 2008 đến nay.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện thành công phương pháp gây mê vô cảm an toàn và hiệu quả cho hàng chục nghìn cuộc phẫu thuật từ năm 2008 đến nay.

Gây mê hồi sức là một chuyên ngành sâu, đặc thù của các bác sĩ chuyên khoa. Quá trình gây mê hồi sức có nhiều biến chứng hoặc tác dụng phụ không mong muốn, có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là đối với các bệnh nhân cao tuổi. Vì vậy, trước đây, với phương pháp gây mê, gây tê thông thường, bác sĩ thường phải từ chối những trường hợp bệnh nhân cao tuổi. Nhưng hiện nay, phương pháp gây tê tủy sống kết hợp với gây tê ngoài màng cứng liều thấp được áp dụng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho phép đảm bảo vô cảm để phẫu thuật, tránh các biến chứng của gây tê tủy sống thông thường.

Với phương pháp gây mê vô cảm được áp dụng thành công, hơn 7 năm qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã vừa đưa vào áp dụng cho các cuộc đại phẫu, vừa đưa vào nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy cho nhiều bác sĩ chuyên khoa trên cả nước. Phương pháp này đã giúp cho cuộc đại phẫu trở nên nhẹ nhàng hơn với các bệnh nhân trước, trong và sau khi trải qua phẫu thuật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục